Trái tim của Tình Người

“Nhờ có trái tim yêu thương của Tình Người mà con trai tôi đã được cứu sống. Gia đình tôi đã nhận được sự sẻ chia giúp đỡ kịp thời của Tình Người trong lúc chúng tôi đã kiệt sức và tuyệt vọng nhất khi đứng trước sự sống còn của con trai mình” Đó là những lời chia sẻ đầy xúc động và hạnh phúc của anh Nguyễn Văn Hưởng bố của cháu Nguyễn Nhật Nam trong buổi gặp gỡ đoàn chi hội Tình Người đến thanh toán viện phí để làm thủ tục ra viện cho cháu bé tại Trung tâm Tim Mạch Bệnh viện E Hà Nội.

 

 

Trong buổi chiều ngày 12/10/2018, Ông Vũ Văn Đề – Trưởng đoàn, đại diện Chi hội Tán trợ Chứ thập đỏ Tình Người cùng với một số HV, TNV của chi hội đã đến đã đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng và tiến hành thanh toán viện phí, làm thủ tục ra viện cho cháu bé Nguyễn Nhật Nam sau khi mổ tim lần 2 thành công tại Viện E.

 

Trường hợp bé Nguyễn Nhật Nam hơn 1 tuổi là con trai của vợ chồng anh Nguyễn Văn Hưởng và chị Nguyễn Thị Quế ở xã An Hưng, An Dương, Hải Phòng. Anh chị lấy nhau từ năm 2015, đến năm 2017 anh chị sinh được bé trai đầu lòng là Nguyễn Nhật Nam. Ngay sau khi sinh cháu ra đã được gia đình phát hiện cháu bị mắc dị tật tim bẩm sinh Falo4 – hẹp nhánh trái và gia đình đã đưa cháu đi phẫu thuật tại trung tâm tim mạch bệnh viện E lần 1 để tạm duy trì sự sống. Do chi phí ca mổ cao nên gia đình đã phải vay mượn người thân 2 bên gia đình để lo đủ kinh phí mổ tim cho con trong lần mổ đầu tiên.

Và đến 2018 cháu đã được khỏe mạnh và cứng cáp hơn, gia đình và các bác sỹ quyết định mổ tim lần 2 cho cháu. Tuy nhiên, gia đình anh chị có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Quế vốn cũng mang trong mình bệnh tim bệnh sinh, sức khỏe rất yếu nên từ khi sinh bé Nhật Nam chị Quế không đi làm gì chỉ ở nhà trông nom con. Còn anh Hưởng thì cũng chỉ làm công việc tự do, xách hồ phụ xây, công việc thất thường, thu nhập thì bấp bênh nên vợ chồng anh chị vô cùng khó khăn về kinh tế cộng với số tiền mổ lần một chưa trả hết nên hiện tại gia đình không có khả năng đủ chi phí để thực hiện ca phẫu thuật mổ tim lần 2 cho con.

Trong lúc phải vật lộn với mọi khó khăn và tuyệt vọng nhất, thì sự nhiệm màu đã đến với gia đình anh chị.  Nhờ duyên phúc lớn mà gia đình đã may mắn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, nơi có những con người luôn nhiệt huyết tràn đầy tình yêu thương, sẵn sàng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Chi hội Tình Người đã chi trả 50.240.000 đồng giúp cho cháu bé được ra viện.
              

Chị Trương Thị Thủy – Điều Dưỡng Trưởng, Khoa Tim Trẻ em, Trung tâm Tim Mạch – Bệnh Viện E:  “Đã có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ là trẻ em mà còn cả những bệnh nhân lớn tuổi cũng đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người giúp đỡ tận tình chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. Thay mặt  các gia đình ở trung tâm, chúng tôi vô cùng cảm ơn chi hội. Chúng tôi rất ghi nhận về những sự hỗ trợ và sẻ chia rất kịp thời để các em có được một trái tim khỏe mạnh”

Nguồn: http://tinhnguoi.vn/hoat-dong?baiviet=Trai-tim-cua-Tinh-Nguoi

 

 

Tin Liên Quan